Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

10 cách để viết blog hay và được ưa chuộng
10 cách để viết blog hay và được ưa chuộng

Một bài viết hay có thể làm cho blog của bạn được nhiều người ghé thăm và tạo ra liên kết với nhiều website + blog khác. Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến bạn những điều chính yếu để viết một bài viết hay.

Dưới đây là 10 cách để bạn có thể viết một bài viết hay. Mình dùng những cách này khi viết hoặc sửa lại bài viết trên blog của mình. Không có một bản thảo nào để bạn có thể tham khảo, nhưng sau khi tham khảo những cách này, bài viết của bạn trở nên hay hơn. Mình tin là những cách này có thể đưa blog của bạn đến thành công và giữ chân độc giả.

1. Thời gian quan trọng hơn nhiều so với tài năng. Làm một công việc đơn giản nào đó mà bạn đầu tư khoảng 8h cho nó, mình chắc chắn công việc đó sẽ trở nên tốt hơn. Bạn không cần tốn nhiều thời gian, tuy nhiên nếu có nhiều thời gian bạn có thể tinh chỉnh, định dạng và chắc chắn rằng bài viết của bạn và đầy đủ thông tin với những giá trị mà độc giả quan tâm. Dành nhiều thời gian cho nội dung bài viết của bạn. Nó sẽ xuất hiện như một sản phẩm hoàn hảo.

2. Sử dụng ý tưởng của bạn một cách tốt nhất. Một bài viết được ưa thích phải đáp ứng được mong muốn của độc giả, và bạn phải nhấn mạnh những nội dung quan trọng đó. Nên tự hỏi điều mà độc giả quan tâm nhưng bạn chưa có? Bạn có thể sưu tầm để bài viết của bạn sẽ là nguồn tài nguyên duy nhất? Nhiều bài viết của bạn sẽ giúp độc giả, tốt hơn nó sẽ làm.

3. Sử dụng định dạng là một lợi thế. Những ngày này, từ khóa "mạng xã hội" sẽ đưa độc giả đến với bài viết của bạn. Người dùng mạng xã hội rất kén chọn, tuy nhiên - hãy dùng định dạng để nhấn mạnh những điều mà bài viết của bạn đề cập. Sự uyên thâm trong bài viết của bạn như một kim chỉ nam cho bài viết của bạn trở thành nguồn tài nguyên đáng tin cậy. Làm nó nổi bật lên.

4. Sử dụng tiêu đề một cách thông minh. Sử dụng tiêu đề bài viết cũng là nghệ thuật trong mạng xã hội. Khi bạn nhìn thấy một tiêu đề gây chú ý, bài viết của bạn sẽ được chọn. Nên dùng 10 phút để suy nghĩ về tiêu đề cho bài viết vì nó chiếm 30% sự thành công bài viết của bạn. Một tiêu đề dở sẽ làm cho độc giả rời xa blog của bạn. Điều này là thiết yếu trước khi bạn bỏ thời gian để viết bài.

5. Nên đầu tư những giá trị cho bài viết. Hầu hết bookmark hoặc đánh giá phải ở nơi độc giả kết thúc việc đọc? Khi kết thúc việc đọc bài viết, độc giả phải nhận được một giá trị nào đó. Thay vì 5 cách, tại sao không chia sẻ 10 cách, thay vì có 5 tài nguyên, tại sao không là 10 hoặc nhiều hơn?

6. Bài viết đẹp là ở trong mắt độc giả. Nếu bài viết của bạn nhìn đẹp, nó sẽ lôi kéo độc giả ở trong nó. Danh thời gian để thêm ảnh và định dạng nó thật đẹp. Làm cho bài viết của bạn được nhìn với một cách thích thú. Bạn phải chắc là bài viết của bạn nổi bật.

7. Nên có một đoạn mô tả tóm tắt. Độc giả sẽ chú ý đến tóm tắt của bạn trước. Bạn có thể viết một đoạn ngắn, mô tả tổng quát về bài viết của bạn nơi mà độc giả sẽ đọc. Đoạn mô tả của bạn cần được làm nổi bật và thêm một phần: tại sao người dùng sẽ đọc bài viết của bạn. Nếu bài viết này bạn không tìm thấy sự mô tả thì điều đó có nghĩa là mình đang dùng kỹ thuật lôi kéo với phần lớn nội dung đã được mô tả ở tiêu đề?

8. Liên kết với bạn bè. Cách tốt nhất để một blogger đọc blog của bạn là liên kết tới họ. Chúng ta có một quy luật tự nhiên để biết về điều mà chúng ta sẽ nói về mình. Nếu bài viết của bạn thực sự được ưa chuộng, mỗi liên kết mà bạn tạo sẽ đủ lượt viếng thăm để đọc blog của bạn. Nên tạo danh sách các liên kết đến các blog khác khi bạn viết bài viết hay. Nó thúc đẩy những blogger khác liên kết tới bạn, bởi vì nó khuyến khích họ.

9. Đặt các câu hỏi trong bài viết. Nếu bạn muốn mọi người nhấn vào bookmark bài viết của bạn, không có lý do nào để bạn ngồi đó và hi vọng điều đó xẩy ra. Hỏi họ - những người thường xuyên đọc bài viết của bạn. Nên tán thưởng người đọc, hoặc chỉ cho họ biết hoặc giúp đỡ họ. Nên tạo bookmark một cách đơn giản và bạn phải chắc rằng nếu bạn đọc một bài viết nào đó thì bạn cũng sẽ làm như vậy nếu nó thực sự đơn giản. Hỏi họ xem họ đánh giá bài viết của bạn như thế nào và họ có muốn nhận mail do blog của bạn gởi không. Trong phần lớn các trường hợp bạn sẽ nhận được sự lạnh lùng:). Sau đó, người khác sẽ ghi nhận công sức của bạn.

Và đây cách thứ 10:
10. Nghiên cứu xem nên tập trung vào điều gì trước. Thêm một thông tin cần để viết bài được ưa thích. Điểm chung trong 10 cách đó là gì? Tại sao chúng làm việc? Điều gì là cần cho những cách này? Để viết được bài viết hay, 10 cách trên trở nên cực kỳ quan trọng. Một ý tưởng khác là phân tích những bài viết hay khác và tại sao chúng lại làm việc? Nó có điểm gì đáng chú ý? Hãy lấy đó làm kinh nghiệm cho mỗi bài mà bạn viết.
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]