Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

11 điều cần cân nhắc trước khi lập blog

Việc lập và duy trì blog lâu dài không phải phù hợp với tất cả mọi người. Rất nhiều người lập blog nhưng chỉ số ít trong đó là đạt được thành công. Bạn có thể sẽ là một trong số ít đó, nhưng cũng có thể không, hãy cân nhắc 11 yếu tố sau:
Liệu bạn sẽ thành công với blog?

Liệu bạn sẽ thành công với blog?

Điều kiện khách quan

1. Bạn có thời gian?
Việc viết blog sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn: thời gian tìm hiểu và phân tích nội dung về cái mà mình định viết, thời gian viết bài, trả lời bài viết, thời gian quản lý và cập nhật blog…Bạn phải biết cách tổ chức và sắp xếp thời gian hợp lý.
2. Bạn có thể online thường xuyên?
Việc viết blog đòi hỏi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với Internet. Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không thường xuyên vào được mạng thì bạn không thể cập nhật blog được.

Phẩm chất cá nhân
3. Bạn có đủ kiên nhẫn?
Một blog khi mới được tạo ra không phải có ngay được thành công. Bạn có thể sẽ mất vài tháng đến vài năm mới có được điều đó. Liệu bạn có đủ kiên nhẫn hay bạn dễ dàng nản chí và bỏ cuộc chỉ sau vài tuần?
4. Bạn có khả năng diễn đạt?
Rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu nhưng cũng rất dí dỏm và lôi cuốn đó là những gì mà độc giả mong muốn khi đọc bài viết của bạn. Nếu bạn hiểu vấn đề nhưng lại không biết cách truyền đạt như thế nào đến với độc giả thì họ sẽ nhanh chóng bỏ blog của bạn.
5. Bạn có ngại học hỏi?
Không phải điều gì bạn cũng biết. Để có nội dung cho blog của mình thì đòi hỏi bạn phải tìm hiểu những điều mà bạn chưa biết. Đó có thể là những vấn đề mới mẻ, cũng có thể là những vấn đề đã có, có thể là vấn đề dễ nhưng cũng có thể là vấn đề hóc búa. Đam mê tìm hiểu là yếu tố cần thiết giúp bạn cập nhật nguồn nội dung phong phú cho blog của mình.
6. Bạn có ngại chia sẻ?
Viết blog là để chia sẻ cái mà bạn biết với người khác. Khi bạn biết một điều hay và có ích liệu bạn có sẵn lòng chia sẻ với mọi người hay giữ bí mật cho riêng mình? Khi có người thắc mắc cần bạn giúp đỡ liệu bạn có sẵn lòng hướng dẫn họ tận tình?
7. Bạn có ngại phải tranh cãi?
Khi bạn đưa ra một ý kiến, sẽ có thể có những ý kiến phản bác lại, thậm chí là rất gay gắt. Bạn phải đối đầu với những cuộc tranh cãi ấy và phải biết cách để giải quyết một cách thỏa đáng.
8. Bạn có mục tiêu và mục đích rõ ràng?
Bạn đầu tư công sức, thời gian và thậm chí tiền bạc vào blog là vì cái gì? Có mục tiêu và mục đích rõ ràng sẽ giúp bạn không lãng phí những thứ đó.
9. Bạn có khả năng phân tích, tổng hợp và đánh giá?
Nguồn nội dung trên mạng là vô cùng phong phú. Bạn cần có khả năng phân tích và tổng hợp lại nó để trở thành kiến thức của mình. Cũng có rất nhiều lời khuyên được đưa ra nhưng không phải lời khuyên nào cũng phù hợp với trường hợp của bạn, đòi hỏi bạn phải có óc quan sát để đưa ra nhận định đúng cho mình.

Khả năng chuyên môn
10. Bạn có chút kiến thức nào về máy tính và Internet?
Tìm kiếm thông tin trên Internet, đăng ký tên miền, dịch vụ hosting, chọn và tùy biến giao diện,… đó chỉ là số ít những kỹ năng mà bạn cần khi làm việc với blog.
11. Bạn có am hiểu hay đam mê về ít nhất một lĩnh vực nào đó?
Độc giả sẽ không hài lòng nếu bạn đưa ra lời khuyên cho họ khi mà bạn không thực sự am hiểu về nó. Nếu bạn chưa biết thì ít nhất bạn cũng phải có niềm đam mê, điều đó khuyến khích bạn tìm hiểu.

Nguồn phuvidu.com
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]