Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

19 Cách quảng bá Blog tăng traffic

Làm thế nào để quảng bá blog của bạn đẻ tăng traffic?
Thật đơn giản hãy làm theo 19 mẹo nhỏ sau:

1.Không cần những thủ thuật cao siêu, chỉ vài gợi ý đơn giản bạn có thể quảng cáo blog của mình thành công. Nào hãy cùng Thủ Thuật Blog khám phá những gợi ý đơn giản ấy qua kinh nghiệm cá nhân và bài dịch từ hướng dẫn của Google Blogger: Quảng bá blog của bạn.

2.Thiết lập chế độ Send Pings cho blog. Khi thiết lập này được kích hoạt, blog của bạn sẽ nằm trong danh sách các blog cập nhật gần nhất trên mạng cũng như các dịch vụ khác liên quan: Technorati, Bloglines…

3.Kích hoạt thanh Navbar. Làm việc này, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Một trong những nút bấm trên Navbar Blogger có tên gọi NextBlog (Blog tiếp theo) – Click trên đó xem blog kế tiếp mà blog này cho phép hiện navbar.

4.Cài đặt email đến bài đăng này. Nếu bạn sử dụng Email this post trên blog, người xem sẽ có thể chuyển bài đăng của bạn đến bạn bè. Việc này không có hiệu quả ngay lập tức lên thống kê nhưng nó có thể có hiệu quả khác để quảng cáo blog của bạn.

5.Mở chức năng Post Pages. Bằng việc xuất bản mỗi bài đăng trên một trang riêng bạn sẽ bảo đảm được các bài đăng dễ tạo liên kết hơn và thu hút hơn đến các bộ máy tìm kiếm.

6.Mở feed. Khi người đọc đăng ký feed vào trình đọc tin của họ, chính là họ đã đọc bài đăng của bạn.

7.Thêm blog của bạn vào danh sách Blogger. Khi bạn thêm blog của mình vào danh sách NextBlog, Cập nhật gần nhất hay những nơi khác, chính là tăng thêm lưu lượng truy cập.

8.Viết nội dung có chất lượng. Nếu phong cách của bạn kém, sai ngữ pháp, không chấm câu và thiết kế xấu xí chính là làm giảm số người đọc. Nhưng chúng ta muốn thu được đông đảo khách viếng thăm hơn vì vậy hãy tự sửa chữa đi một chút.

9.Cập nhập thường xuyên. Đơn giản: Càng cập nhật, lượng truy cập bạn thu được càng tăng.

10.Lắng nghe đọc giả. Một cách tốt nhất là xây dựng một lượng đọc giả riêng. Khi bạn giữ chân được lượng đọc giả, bài viết của bạn sẽ tập trung. Việc tập trung sẽ làm thu hút khách viếng thăm những lần khác.

11.Hãy nhớ các công cụ tìm kiếm. Đây là một vài điều bạn có thể làm blog bạn trở nên thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm. Hãy dùng tiêu đề và lưu trữ từng trang cho mỗi bài đăng. Việc này sẽ tự động làm mỗi bài đăng là một trang với tên gọi thông minh căn cứ vào tên của bài đăng. Và cũng như bạn cố gắng miêu tả cho blog. Những bài đăng tốt với những nét đặc biệt có thể đứng đầu mỗi kết quả tìm kiếm.

12.Giữ bài đăng và đoạn văn ngắn gọn. Hãy viết các bài đăng ngắn gọn sẽ tăng thêm thông tin mới thích hợp trong đồng blog và đi theo hướng này. Hãy giữ chúng ngắn gọn và hay vì khách tham quan có thể chú ý, đọc và bấm vào nó.

13.Đặt URL đến blog trong chữ ký email của bạn. Hãy nghĩ có bao nhiêu thư điện tử được chuyển tiếp mà bạn đã thấy trong ngày của bạn, hãy tưởng tượng chúng có thể quảng cáo cho blog.

14.Đăng ký địa chỉ blog của bạn vào các trang tìm kiếm blog và danh mục blog. Người ta xem nội dung blog của bạn trên Technorati mỗi ngày, bạn có nằm trên danh sách của họ không? Bạn nên có. Hãy đăng ký url đến blog của bạn vào Technorati, Daypop, Blogdex, Popdex và nhiều trang khác mà bạn xem qua.

15.Đặt link đến blog khác. Link là tiền tệ trong cộng đồng blog và nó sử dụng tiền để làm ra tiền vì vậy hãy bắt đầu đặt link.

16.Cài danh sách blog (blogroll). Đây là một sơ đồ mạng xã hội đơn giản nhưng hiệu quả và nó cho kết quả như một liên kết đơn giản nếu không nói nó mạnh hơn: lưu lượng truy cập! Vì vậy hãy cài đặt blogroll và lấy danh sách.

17.Là người bình luận năng động. Việc này cũng giống như tạo liên kết. Hệ thống nhận xét cũng cung cấp cho bạn một cách để tạo liên kết đến blog của bạn từ blog mà bạn đã viếng thăm. Vì vậy nếu bạn cảm thấy thoải mái hãy để lại một hoặc hai nhận xét ở những blog mà bạn đã xem.

18.Lưu và chia sẻ bookmark địa chỉ blog hay địa chỉ bài viết. Mỗi người có thể dùng một nền blog khác nhau truy cập đến các dịch vụ phổ biến. Bạn có thể kéo lượng khách truy cập đến blog của mình bằng cách thức như vậy khi tham gia cùng lúc nhiều dịch vụ.

19.Tạo feed đến blog muốn quảng cáo. Tương tự, thông qua feed, bạn có thể cho người đọc biết được các nội dung trên blog khác. Chẳng hạn dùng feed đến các bài viết trên blog của bạn ở Google Blogger để thu hút khách từ một blog khác cũng của bạn ở Yahoo! 360.

Hãy thử áp dụng các phương pháp trên, blog của bạn sẽ ngày càng thu hút được nhiều người đọc
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]