Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Đại cương về Age of Mythology

Age of Mythology: Thời đại Thần thoại;đúng như tên gọi của mình, AoM là "bức tranh" miêu tả sinh động về các vị thần, và nó càng sinh động hơn khi thắng lợi của người chơi phụ thuộc hoàn toàn vào quyền lực và sức mạnh của thần thánh. Vào tháng 10 này bản nâng cấp The Titans sẽ được tung ra thị trường, đánh dấu sự nổ lực vượt bật của hãng Ensemble với nhiều cải tiến vượt bật mà tiêu biểu là nền văn minh mới: Atlanteans. Người chơi sẽ được đưa đến một thế giới khác, thế giới của những câu chuyện kì lạ gắn liền với cái tên Atlanteans...
Thần thoại- Bản anh hùng ca bất hủ

Thần thoại Atlantean là những câu chuyện xảy ra trước, mở đầu cho thần thoại Hy Lạp (bản gốc của trò chơi đi vào chủ đề này), và các Titan (những vị thần khổng lồ-tổ tiên quyền lực của các vị thần) sẽ là nhân tố chủ đạo cho giai đoạn thần thoại này. Gaia (đất mẹ của muôn loài-người đi trước tất cả những vị thần khác và tạo ra thế giới thời hoang sơ cổ đại) kết hôn cùng thần Oranos, con của họ chính là những Titan. Bản anh hùng ca Thần thoại bắt đầu mở ra một trang mới...

Titan- Sức mạnh "tiềm ẩn" của người chiến thắng
Titans: những người khổng lồ với sức mạnh kinh hồn, đủ khảnăngđể xoay đổi tình thế, chuyển bại thành thắng, là con bài "chủ chốt" mang lại thắng lợi cho người chơi. Tạo nên các Titan rất tốn kém và mất nhiều thời gian, nhưng hiệu quả sẽ được thấy rất nhanh. Mỗi nền văn minh chỉ có một Titan riêng biệt:
: một người khổng lồ được tạo nên từ đá và dung nham.Hy Lạp: một người khổng lồ với 3 cái đầu ***.
Ai cập: một người đàn ông có cái đầu chim ưng.
Viking: một con quỷ khổng lồ với vũ khí là cái búa băng lạnh lẽo.
Người Atlantean- Những cải tiến đặc biệt
Hình ảnh và ngôn từ: rất mới mẻ, đây không phải là bản sao của các nền văn minh trước, mà là sự sáng tạo độc đáo từ nhà sản xuất. Mọi thứ đều gắn chặt với cuộc sống sông nước của người Atlantean, từ các chi tiết, cảnh vật, bố trí theo các đường nét đại dương đến ngôn từ mang đậm tính địa phương để phân biệt rõ với nền văn minh khác.
Nông dân (Citizen): khá khác biệt. Có nhiều điểm lợi cho nông dân khai thác như: khả năng khai thác gấp 3 lần các phe khác; không cần xây nhà trung tâm (town center) hay các nhà khai thác (lumber camp) để chuyển tài nguyên, vì không tốn thời gian chuyển nên khai thác nhanh hơn; có thể xây trang trại (farm) ở bất cứ đâu (các phe khác thì chỉ xây được xung quanh nhà kho granary). Nhưng những ưu điểm của nông dân được làm cho cân đối nhờ vài khuyết điểm như: giá thành cao và 1 nông dân chiếm đến 3 vị trí trong limit quân của bạn...
Đơn vị do thám (Scout): là những người vạch lối (oracle) được xây dựng ở các đền thờ (temple). Họ có tầm nhìn hẹp khi di chuyển, nhưng khi ở yên tại một vị trí, tầm nhìn xung quanh của họ được mở rộng từ từ vượt qua chiều dài của màn hình. Vì vậy bạn phải xác định cho họ một điểm rõ ràng, chờ một vùng lớn trên bản đồ lộ ra, rồi lập lại để mở rộng tiếp. Oracle không có khả năng tấn công.

Cây xây dựng (Building Tree): được phân biệt rõ ràng hơn. Bây giờ những đơn vị quan trọng hoặc được xây ở doanh trại quân đội hoặc ở những doanh trại chuyên nghiệp (specialist). Rõ ràng những người mới sẽ là người được lợi nhiều nhất.

Nhà chính (Town Centre): Vì người Atlantean kêu gọi giúp đỡ thần thánh phụ thuộc vào một thanh chảy chậm (slow trickle)- tăng theo mỗi town centre bạn điều khiển, nên cần phải phát triển nhanh. Do đó, Town centre có thể xây ngay ở thời kì đầu tiên (first age), sớm hơn các nền văn minh khác.

Nhà ở (Housing): xây những trang viên (manor) thay cho nhà dân (house). Manor cung cấp chỗ ở cho 20 người, vì vậy người chơi Atlantean chỉ cần nhiều nhất là 5 manor => số lượng nông dân ít hơn nhưng có nhiều năng lực hơn. Do đó, nền kinh tế của người Atlanteans có thể dễ bị tấn công hơn những nên văn minh khác.

Quyền năng thần thánh (God Power): có khả năng dùng hơn một lần. Tuy một số quyền năng uy lực thực sự vẫn chỉ cho phép dùng duy nhất một lần, nhưng những quyền năng khác có thể được dùng hai, ba hoặc thậm chí 4 lần. Và có một khoảng chờ khá lâu (5-20phút) giữa hai lần sử dụng phép, vì vậy bạn không thể tiến hành liên tiếp các cuộc tấn công nhanh được. Những quyền năng này rất quan trọng trong trận đánh. Thần thánh thực sự đã trở thành sức mạnh tối cao.

Các vị thần của người Altalean

Gaia: là nữ thần chính, chủ lực trong nền kinh tế. Khả năng đặc biệt và quan trọng của nữ thần là đất đai "màu mỡ" (lush). Khi đền thờ Gaia được xây dựng, một chất dinh dưỡng mới gọi là "lush" sẽ lan rộng ra. Kẻ thù không thể xây dựng nhà trên đất "lush" được. Nhưng khi đền thờ Gaia bị phá bỏ, "lush" cũng từ từ giảm xuống. Những nhà xây trên "lush" sẽ tự tái tạo chậm nếu có thiệt hại... Gaia còn có bày khả năng khác. Nền kinh tế phát triển hơn vì tỉ lệ khai thác thức ăn (food), gỗ (wood), vàng (gold) thì được "ưu ái" nhiều hơn cho Gaia... Những tàu đánh cá và đoàn buôn Gaia thì rẻ hơn khi xây và lượng máu (hit point) cũng cao hơn...Quyền năng thần thánh của Gaia là Gaia"s forest (nó vừa là một rào cản ngăn các lực lượng vượt qua, vừa cho phép nông dân có thể khai thác nhanh và nhiều gỗ hơn khi ở trong Gaia"s forest). Đây chính là khả năng độc nhất chỉ có ở người Atlantean. Những cải tiến công nghệ của nữ thần thì tập trung vào vấn đề phát triển kinh tế cho người Atlantean, và làm cho nông dân di chuyển nhanh hơn. Có một số vị thần phụ (minor god) khác trợ giúp Gaia.

Thời đại sau khi có Gaia

Oceanus: Thần cai quản mọi biển khơi, suối nguồn, sông nước. Khi chọn Oceanus bạn có thể điều khiển được những đơn vị thần thánh: servant, sống ở dưới nước có thể cứu chữa, hồi phục những con thuyền, và còn vó khả năng tấn công... caladria, ở trên trời, có kảh năng phục hồi sức cho những đơn vị người, không tấn công được nhưng rất thuận lợi cho việc do thám. Những cải tiến công nghệ của Oceanus là: murillo (bộ binh), katapeltes (đơn vị bộ binh tốt khi chống cavalry).
Leto: con gái của Titan, có mối quan hệ mặt thiết với mặt trăng, khả năng vô hình, và những con vật ẩn. Quyền năng thần thánh của nữ thần là spider"s lair, một ổ trứng nhện khổng lồ. Những con nhện rất yếu khi ở trong trứng, nhưng khi ra ngoài chúng nhanh ***ng tự chôn mình và rồi trở nên vô hình với kẻ thù. Khi có lính phe đối phương bước qua, những con nhện ra khỏi hang của mình và kéo người lính xuống đất cho đến chết. Chúng không tóm được heroes, đơn vị thần thánh, hay dân làng.. Đơn vị thần thánh của nữ thần Leto thì rất ghê gớm, dữ dội nhưng giá thành rẻ. Đó là người thép, automaton, có khả năng tự sửa chữa, hồi sinh những automaton đã chết sau trận chiến. Vì vậy nên cho các automaton ở gần nhau với khoẳng 4 hoặc nhiều hơn để tận dụng tốt nhất. Những cải tiến công nghệ làm những automaton ít thiệt hại hơn khi bị bắn tên và tăng máu (hit point).

Thời đại anh hùng (heroic age) hay thời đại thứ ba
Rheia: mẹ của Zeus, nhưng bất hòa với Zeus nên rút về ở trong núi. Nữ thần có mối quan hệ mặt thiết với những động vật hoang dã, đặc biệt là sư tử.
Theia: một nữ Titan, vì có mối quan hệ mật thiết với ánh sáng, nên nữ thần được coi là người đã mang lại sự rực rỡ cho vàng, bạc, ngọc.... Quyền năng thần thánh của nữ thần là Hesperides, một cái cây khổng lồ nằm trên bản đồ và đơn vị thần cây (dryad myth unit) được xây từ đây.... dryad có thể di chuyển và tấn công được. Đặc biệt, Hesperides bảo vệ bạn khỏi các quyền năng thần thánh trong phạm vi cây. Bạn chỉ có thể điều khiển khoảng hơn 5 dryad và nó có thể được xây từ bắt cứ trong tầm nhìn của bạn, thậm chí ở phần lãnh thổ của kẻ địch. Đơn vị thần thánh là: stymphalian bird, một đơn vị bay có tầm tấn công xa với khả năng di chuyển lạ thường giúp chúng bay vào mạng sườn căn cứ quân địch và hạ lần lượt từng nông dân, làm rối loạn nền kinh tế, quấy rối những khu vực không được phòng thủ và chỉ bị tấn công bởi các đơn vị bắn tầm xa. Những cải tiến công nghệ: lemurian descendants (tăng khả năng mở rộng tầm nhìn cho binh lính), Poseidon"s secret (bí mậ tđược đánh cắp từ Poseidon cho phép cavalry di chuyển và tấn công nhanh hơn), lance of stone (tăng toàn bộ khả năng tấn công của contarius heroes-đơn vị cavalry thông thường nâng cấp lên hero)..

Thời đại thần thánh (mythic age)

Atlas: con trai của Titan, người chiến đấu chống lại Zeus trong cuộc giao tranh giữa Zues với các Titan. Zues bắt phải lấy vai hứng lấy bầu trời. Thần có quyền năng thần thánh khủng khiếp và một đơn vị thần thánh mạnh.
Hekate: con gái của Titan, nữ thần của bóng tối, ma quỷ và pháp thuật. Quyền năng thần thánh của nữ thần: tartarian gate, và đơn vị thần thánh mạnh nhất trong game: lampades.
Bạn chỉ được chọn một trong 2 vị thần phụ (minor god) ở mỗi thời đại.
Những nền văn minh khác- Cân bằng và cải thiện
Những điểm lợi của người Atlantean chưa đủ để giúp họ trở thành lực lượng áp đảo. Hãng sản xuất không chỉ quan tâm đến quyền lực của người Atlantean, họ còn quan tâm đến phiên bản gốc để chỉnh sửa và cân bằng các phe còn lại. Phiên bản game vẫn chưa ra nên chưa thể nói trước được điều gì, nhưng Ensemble hứa sẽ xem xét lại thật kĩ lưỡng toàn bộ về trò chơi để mang lại cho gamer những cảm nhận thú vị nhất.

Tất cả quyền năng thần thánh đều được xem xét lại. Chẳng hạn như eclipse (đơn vị thần thánh di chuyển nhanh hơn), medusas (chuyển quân lên đá liên tiếp và nhanh ***ng), cease-fire, healing springs và locust swarm. Những cải thiện này là nỗ lực nhằm cân bằng khả năng sử dụng quyền năng nhiều lần của người Atlantean với các nền văn minh khác.
Đơn vị thần thánh (Myth Unit) trở thành phần quan trọng hơn trong game. Bây giờ, khi bạn tiến đến một thời đại mới, một vị thần mới sẽ xuất hiện trong đền thờ (temple). Đơn vị này sẽ thích hợp với thời đại mà bạn vừa tiến tới. Và nếu vị thần phụ (minor god) của bạn vừa có đơn vị thần thánh trên bờ vừa dưới nước, bạn sẽ được cả hai. Những đơn vị này đã tự cải tiến nhiều, giúp họ mạnh mẽ hơn khi chiến đấu với anh hùng (heroes), nhưng heroes vẫn có thể tiêu diệt các đơn vị này.

Các nền văn minh khác cũng được xem xét lại kĩ lưỡng... Người Hy Lạp sẽ nhận được nhiều công nghệ mớ, tăng thêm sức công phá cho các đơn vị đặc biệt (specialty unit) khi chống lại các thế lực thần thánh... Người Viking,từng bị yêu thế khi chống lại các đơn vị bay mà không có cung thủ, giờ đây có thêm công nghệ thần thánh, giúp những đơn vị ném rìu tăng thiệt hai khi tấn công những đơn vị trên không.

Nơi huyền thoại bắt đầu

Bạn là một người thích chơi game, từng trải qua những giây phút "hào hứng"" với AoE, AoM, chỉ chừng đó thôi cũng đã đủ để nói bạn không nên bỏ qua bản mở rộng The Titans. Tuy chưa phát hành, nhưng mọi gamer của thể loại chiến thuật trên toàn thế giới đều đang chờ đợi từng ngày để lại được thưởng thức những cảm giác tuyệt vời mà không phải trò chơi nào cũng mang lại được. Và dù bạn có khó tính mấy thì chắc chắn The Titans sẽ vẫn đáp ứng được những yêu cầu của bạn. Trò chơi không chỉ là đem lại sự giải trí mà còn dẫn bạn vào thế giới thần thoại huyền bí nhưng đầy thú ví. The Titans- Nơi mọi huyền thoại bắt đầu...
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]