Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Cách tìm các chỉ số blogID, userID, postID, commentID của Blogspot

VnTim™ - blogID, userID, postID, commentID,... là những chỉ số ít được chú ý tới nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi muốn viết mã phát triển cho blogger. Những blogger khi mới vào nghề thường không để ý gì tới nó và cũng không biết tìm nó ở đâu! Một số pro blogger viết mã widget hoặc tiện ích đôi khi phải sử dụng tới những ID này và đòi hỏi người sử dụng phải biết được ID của mình để thay thế vào cho đúng. Bài viết này mục đích chính là chỉ cách giúp các blogger còn "yếu" cách tìm chúng.

Sau khi login vào trang quản lý tại địa chỉ http://www.blogger.com/home, trang Dashboard của bạn sẽ hiện ra, bên dưới liệt kê tất cả các blog hiện có của bạn, và bên phải là thông tin Profile của bạn, xem hình ví dụ:- Để lấy blogID, bạn kê chuột vào ngay menu Posts (màu đỏ, hình) của blog đó, đồng thời nhìn xuống thanh Status Bar, dưới cùng của trình duyệt, sẽ thấy 1 link có dạng như sau:

http://www.blogger.com/posts.g?blogID=2293242415565517678

và dễ thấy blogID của bạn chính là 2293242415565517678

- Để lấy userID, bạn kê chuột vào chỗ View bên dưới ảnh profile của bạn (mũi tên đỏ ở hình trên), tương tự rà chuột vào và xem dưới thanh trạng thái của trình duyệt, sẽ thấy 1 link dạng như sau:

http://www.blogger.com/profile/00706053954740645003

userID của bạn chính là 00706053954740645003

- Để lấy postID của 1 bài viết nào đó, ta phải mở bài viết đó ra. Kê chuột vào link Post A Comment dưới bài viết rồi cũng rà chuột vào đó, xem link dưới thanh trạng thái, cái nào nằm sau chữ postID= thì là postID của bài đó. Một blog có nhiều bài viết nên có rất nhiều postID khác nhau, postID đại diện cho bài viết.
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]