Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Những tính năng của Gmail (P1)

Để cạnh tranh với Yahoo! hay Microsoft về lĩnh vực cung cấp dịch vụ email, mới đây, Google đã bổ sung thêm vào trong dịch vụ email của mình (GMail) hàng loạt những thay đổi và tính năng mới. Dưới đây là một trong số chúng.
Một vài tính năng mới được bổ sung thẳng vào trong GMail, một số tính năng khác vẫn ở dạng “nằm chờ” và chỉ có tác dụng khi nào bạn kích hoạt chúng. Dưới đây là những tính năng rất hữu ích mà bạn nên kích hoạt. Để có thể sử dụng, bạn đăng nhập vào hộp thư GMail, click vào tùy chọn Settings (ở góc trên bên phải), sau đó Click vào mục Labs. Sau mỗi lần kích hoạt (enable) một tính năng, bạn click vào Save Changes để lưu lại tùy chọn.Dưới đây là những tinh năng mới mà bạn nên kích hoạt:

Truy cập Gmail Offline:Được coi là chức năng hữu dụng và độc đáo nhất. Cho phép bạn truy cập vào hộp thư Gmail ngay cả khi không kết nối Internet. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên, bạn chọn Enable ở tùy chọn Offline. Sau khi Save lại tùy chọn này, click vào mục Offline ở góc phải của cửa sổ Gmail.


Tạm ngừng email đang gửi:Nếu chẳng may bạn nhấn Send nhưng lại phát hiện ra nội dung emal vẫn cần đôi điều để thay đổi, bạn sẽ có 5s để “sửa chữa sai lầm” của mình. Chỉ việc kích hoạt tính năng này tại tùy chọn Undo Send. Sau khi lưu lại, mỗi khi bạn gửi email, 1 tùy chọn xuất hiện ở trên cửa sổ cho phép bạn nhấn vào Cancel để tạm ngừng việc gửi email và bạn có thể sửa lại nội dung của email này.

Tính năng xem Media:Với tính năng mới này, bạn có thể xem nội dung của video từ Youtube và hình ảnh từ Picasa hay Flickr mỗi khi bạn nhận được đường link từ 3 dịch vụ này trong email. Chỉ việc kích hoạt (enable) 3 tùy chọn: YouTube previews in mail, Picasa previews in mailFlickr previews in mail.

Google Calendar Gadget:GMail đã được phát triển hơn nhiều so với một ứng dụng thư điện tử. Kích hoạt Google Calendar Gadget cho phép xem nhanh các sự kiện sắp tới cũng như rất dễ thêm các sự kiện mới trong tuần hay trong tháng.

Chữ ký tùy chọn:Thông thường, Gmail chỉ cho phép bạn tạo ra 1 chữ ký cho mỗi tài khoản email. Dân Trí đã từng giới thiệu đến bạn cách thức để “tạo chữ ký phù hợp với nội dung trong Gmail”, tuy nhiên giờ đây, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với Random Signature. Tùy chọn này cho phép bạn tạo ra nhiều chữ ký trong Gmail và thay đổi chúng mỗi khi gửi email.

Tạo danh sách Bookmark ngay trong Gmail:Với tùy chọn này, Gmail sẽ để dành cho bạn một không gian ở cột bên trái để lưu lại những trang web yêu thích, những kết quả tìm kiếm. Điều này cho phép bạn mang theo danh sách Bookmark của mình ở bất cứ đâu và bất cứ máy nào. Chỉ cần kích hoạt tính năng Quick Links trong Gmail là đủ.

Xem cùng lúc nhiều cửa sổ Inbox:Có bao giờ bạn muốn xem cùng lúc 2 email trong hộp thư của mình để có thể so sánh nội dung giữ chúng. Giờ đây mọi việc trở nên đơn giản hơn với tùy chọn Multiple Inboxes. Sau khi kích hoạt tùy chọn này, một danh sách email sẽ được tạo ra trong Inbox của bạn cho phép bạn xem cùng lúc 2 email từ 2 danh sách riêng biệt.

Phím tắt:Nếu bạn đã quen với việc dùng phím tắt trên Windows hay ở các phần mềm thì giờ đây, Gmail đã hỗ trợ rất nhiều phím tắt, và cho phép bạn tự mình sắp xếp lại những phím tắt đó sao cho phù hợp. Bạn chỉ việc kích hoạt tùy chọn Custom keyboard shortcuts và sau đó có thể thoải mái tạo những phím tắt sao cho phù hợp với mình nhất.

Trên đây là những tính năng mới mà có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. Còn rất nhiều tùy chọn đang trong quá trình thử nghiệm hoặc những tính năng mà chúng tôi thấy rằng chúng không thực sự có tác dụng rõ rệt. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn cũng có thể kích hoạt chúng trong danh sách các tùy chọn Labs nếu muốn.

Hy vọng, với những tính năng mới này, việc sử dụng GMail sẽ trở nen dễ dàng hơn.

Theo Dantri

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]