Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Thủ thuật Yahoo! Messenger (P5)

Y!M đã ra đời với rất nhiều tính năng như gọi điện thoại PC-PC miễn phí, chat với Windows Live Messenger, Plug-in… Tuy nhiên, càng nhiều tính năng thì Y!M càng nhiều quảng cáo và càng khó dỡ bỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước dỡ bỏ quảng cáo triệt để trong Y!M cũng như một số thủ thuật hữu ích khác.

* Loại bỏ quảng cáo to dạng flash ngay phía dưới phần Plug-ins của Y!M

- Nếu máy của bạn cài phiên bản 8.0.0.683 thì cách xử lý rất dễ dàng. Bạn chỉ cần vào thư mục cài đặt Y!M rồi tìm đến thư mục Cache (ví dụ: C:\Program Files\Yahoo!\Messenger\Cache). Sau đó, bạn dùng notepad mở file có tên urls.xml trong thư mục Cache này. Bạn xoá toàn bộ nội dung trong file này rồi đi save lại và đổi thuộc tính của nó thành read-only (bấm chuột phải>Properties>Read-only) thế là xong.

- Bắt đầu từ phiên bản n.0.0.701 (hoặc các phiên bản 8.x sau này) thì cách trên không còn tác dụng. Cách xử lý hơi phức tạp một chút, bạn làm theo các bước sau:

1. Dùng một chương trình xử lý file dạng Hex (hex editor) mở file YahooMessenger.exe trong thư mục C:\ProgramFiles\Yahoo!\Messenger. Trong ví dụ này tôi dùng Winhex (download tại: http://www.x-ways.net/winhex.zip).

2. Tìm đến offset3981AC (vào menu Position>Go to Offset, gõ 3981AC) và đổi đoạn mã “enabled” thành một cụm từ khác bất kỳ như “enablea”.

3. Save và đóng Winhex lại. Bây giờ bạn sẽ không còn nhìn thấy quảng cáo đáng ghét này nữa.

Chú ý: Khi thực hiện các bước trên bạn phải đảm bảo là không chạy Y!M, vì nếu không chương trình sẽ báo lỗi. Còn nếu bạn cảm thấy các bước trên hơi khó thì có thể mail về theo địa chỉ baonghia@gmail.com để nhận được một file Yahoomessenger.exe đã được loại bỏ quảng cáo.

* Loại bỏ quảng cáo ở cừa sổ Chatroom, Webcam và các cừa sổ khác:

1. Mở Notepad và gõ đoạn sau:

Windows Registry Editor version 5.00
[HKEY_CURRENT_USER\Software\yahoo\pager\YUrl]
“First Login Beacon”=”*”
“Tutorials”=”*”
“Messenger Help”=”*”
“Voice General Help”=”*”
“Change Room Banner”=”*”
“Address Book”=”*”
“Finance Disclaimer”=”*”
“Messenger Ad”=”*”
“Chat Adurl”=”*”
“Calendar Alert Ad URL”=”*”
“Conf Adurl”=”*”
‘Mail Alert Ad URL”=”*”
“News Alert Ad URL”=”*”
“Personals Alert Ad URL”=”*”
“Stock Alert Ad URL”=”*”
“Webcam Viewer Ad Medium”=”*”
“Webcam Viewer Ad Big”=”*”
“Webcam Upload Ad”=”*”
“Chat Transition Ad”=”*”
“N2Phone Adurl”=”*”
“Webcam Viewer Ad Bid”=”*”

2. Save lại với tên NoAdsYM8.reg. Chú ý là trong mục Save as type bạn phải chọn là All files.

3. Chạy file này và bấm Yes để xác nhận là xong.

* Chat nhiều nick trong Y!M

Vào Start>Run, gõ regedit. Tìm đến khoá:
[HKEY_CURRENT_USER\Software\yahoo\pager\Test]

Tạo một DWORDValue có tên Plural với giá trị là 1 nếu muốn chat nhiều nick, nếu chỉ muốn duy nhất 1 nick trên 1 máy thì để giá trị 0.

* Tăng tốc Y!M bằng cách loại bỏ tính năng tự động cập nhật

Mỗi lần gõ xong username và password, thông thường bạn phải chờ khá lâu mới vào được danh sách các nick của bạn. Đó là vì Y!M tự động bật tính năng cập nhật thông qua file yupdater.exe trong thư mục cài đặt Y!M. Bạn chỉ cần đổi tên file này thành yupdater.exe.bak là xong.

* Status lạ mắt với ACSII art

Với phiên bản Y!M bạn có thể làm cho Status hiện ra các mẫu ACSII art rất ấn tượng. Các mẫu ACSII art rất phong phú trên Internet, bạn có thể tìm qua từ khoá “ACSII art” trong Google. Bạn cũng có thể tham khảo ở http://www.msn-fun.com/msn-nick-names/ascii-art-msn-names.htm.

Đầu tiên, bạn copy một mẫu ACSII art vào notepad. Chọn menu Edit>Replace. Trong ô FindWhat bạn đánh 1 dấu cách. Trong ô Replace with bạn giữ phím Alt rồi gõ 0160 (các phím số phía bên Numpad, phím numlock phải sáng) rồi thả tay ra. Chọn Replace All.

Mục đích của việc này là thay các khoảng trắng do phím Space tạo ra với một ký tự trắng để Y!M có thể hiển thị được. Chú ý là trên máy bạn, các mẫu ASCII art sẽ bị chuyển thành một hàng ký tự nằm ngang, nhưng người khách trên mạng sẽ nhìn thấy rõ ràng. Bạn có thể kiểm tra kết quả của mình bằng cách tự add chính nick mình vào list.

Ngoài ra trong Status, nếu bạn muốn xuống dòng hãy bấm Ctrl+Enter. Bạn có thể gõ tiếng Việt trong Status của Y!M nếu dùng Unikey và chọn bảng mã Vietnamese local CP 1258.

Theo xahoithongtin.com.vn

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]