Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Cách cài đặt Windows XP Service Pack 3 (SP3)

Các yêu cầu chung: Để cài đặt SP3, máy tính của bạn phải có đủ các yêu cầu về phần cứng và hệ điều hành sau. Ngoài ra, máy tính của bạn ít ra cũng đang sử dụng hệ điều hành Windows XP with Service Pack 1


Chúng tôi khuyên các bạn nên cài đặt SP2 trước khi cài đặt SP3. Bạn có thể download SP2 tại đây. (http://www.microsoft.com/windowsxp/sp2/default.mspx)

Các yêu cầu về phần cứng

Để cài đặt SP3 trên một máy tính riêng lẻ, máy tính phải có ổ CD-ROM và phải có cấu hình tối thiểu dưới đây:Bộ vi xử lý tối thiểu phải đạt 233MHz
RAM tối thiểu 64MB
900MB ổ cứng trống phục vụ cho việc cài đặt

Các yêu cầu về hệ điều hành

Bạn có thể sử dụng SP3 để nâng cấp cho các hệ điều hành dưới đây:Windows XP Home Edition
Windows XP Professional
Windows XP Tablet PC Edition 2005 (Lưu ý: Nếu bạn cài đặt SP3 trong một máy tính đang chạy Windows XP Tablet PC Edition, thì hệ điều hành sẽ được nâng cấp lên Windows XP Tablet PC Edition 2005)

Lưu ý: Các hệ điều hành dưới đây không được nâng cấp lên SP3:Windows XP Professional x64
Windows XP Embedded

Trước khi cài đặt Service Pack 3

Để chuẩn bị cho việc cài đặt Service Pack 3

1. Khởi động máy tính của bạn, đăng nhập quyền quản trị viên. Các quản trị viên mới có toàn bộ quyền truy cập vào hệ điều hành và các thiết lập của nó. Bạn có thể đăng nhập với tên người dùng là quản trị viên hoặc một tài khoản khác đã được thiết lập là một thành viên nằm trong nhóm quản trị. Để xác định nhóm người dùng nào được thiết lập như vậy, bạn kích Start, kích Control Panel, sau đó mở User Accounts.

2. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng pin, hãy bảo đảm đủ dung lượng nguồn trong suốt quá trình cài đặt.

3. Nếu bạn sử dụng Fast User Switching, thì những người dùng khác phải được đăng xuất.

4. Bạn nên thực hiện backup toàn bộ các file hiện đang có trên máy tính vào một ổ mở rộng nào đó, như ổ cứng khác, DVD, CD, USB hay thư mục mạng. Bạn có thể sử dụng Backup and Restore Wizard để backup các tài liệu, ảnh và các file khác.

5. Nếu máy tính đang sử dụng Windows XP Professional, bạn nên tạo một tập Automated System Recovery (ASR) trước khi bắt đầu cài đặt. Thủ tục này sẽ giúp bạn sửa chữa lại nếu cài đặt bị thất bại. Còn nếu đang sử dụng Windows XP Home Edition, hãy bỏ qua bước này; vì ASR không có trong phiên bản này.

6. Đóng tất cả các chương trình

7. Tiến hành cài đặt như được mô tả trong phần dưới đây.

Quan trọng
Nếu cấu hình của phần mềm chống virus của bạn không cho phép thay đổi các file nào đó thì việc cài đặt SP3 sẽ thất bại. Chính vì vậy bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống virus. Bạn có thể thực hiện bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng chương trình chống virus (thường xuất hiện ở góc phải bên dưới của màn hình) và kích Disable.

Nếu vô hiệu hóa phần mềm chống virus trước khi cài đặt gói dịch vụ, hãy bảo đảm rằng bạn phải hiểu về những rủi ro có liên quan và hãy kích hoạt phần mềm chống virus ngay sau khi gói cài đặt được hoàn tất.

Cài đặt Service Pack 3

Bạn có thể cài đặt SP3 từ CD hoặc từ website. Website cung cấp cho bạn một đường link đến Windows Update (http://go.microsoft.com/fwlink/?LinkId=104853), từ đó có thể cài đặt SP3.

Để cài đặt SP3

1. Nếu cài đặt SP3 từ CD, cửa sổ Welcome to Windows XP Service Pack 3 sẽ được mở một cách tự động khi bạn đưa đĩa CD vào. Nếu cửa sổ này không xuất hiện, bạn hãy kích vào Start, kích Run, đánh Drive:\Autorun.exe (Drive: là ký tự ổ đĩa của ổ CD-ROM), sau đó nhấn Enter

2. Để có được SP3 từ website và cài đặt ngay tức khắc, bạn hãy kích Open hoặc Run và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. Để cài đặt chương trình này sau, bạn hãy kích Save và download file cài đặt vào máy tính. Khi đã sẵn sàng cài đặt SP này, hãy kích đúp vào file đó.

3. Trên cửa sổ Welcome to Windows XP Service Pack 3, kích Continue.

4. Thực hiện theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình

5. Sau khi cài đặt được hoàn tất, kích Finish để khởi động lại máy tính.

6. Nếu bạn đã vô hiệu hóa phần mềm chống virus, lúc này hãy kích hoạt nó trở lại

Gỡ bỏ SP3

Bạn có thể sử dụng Add or Remove Programs để gỡ bỏ SP3 và khôi phục lại máy tính của bạn về trạng thái trước đó.

Gỡ SP3 bằng chương trình Add or Remove Programs

1. Kích Start, sau đó kích Control Panel.

2. Kích Add or Remove Programs, kích Windows XP Service Pack 3, sau đó kích Remove

3. Thực hiện theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình của bạn.

Quan trọng
Nếu bạn chọn remove SP3, lúc đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện, hộp thoại này hiển thị một danh sách các chương trình mà bạn đã cài đặt sau khi cài đặt SP3. Nếu vẫn muốn tiếp tục việc gỡ bỏ thì các chương trình này có thể sẽ không làm việc đúng cách.
Theo quantrimang
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

1 nhận xét :

  1. Generally I don't read post on blogs, however I would like to say that this write-up very pressured me to take a look at and do so! Your writing style has been surprised me. Thank you, quite nice post. Hop over to this site: 9 Methods Of Encryption Software Domination & 9 Steps To How To Encrypt A Password For Free 9 Times Better Than Before

    Trả lờiXóa


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]