Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Cách tính điểm và theo dõi Achievements timeline trong Đế chế AOE

Khi mới tập chơi , tôi không quan tâm đến cái điểm số lắm.Nhưng khi đã chơi nhiều rồi thì thấy được điểm cao cũng oai lắm he he đồng minh nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ .Thế nên tôi mới tìm hiểu xem làm thế nào để được điểm cao nhất trong điều kiện có thể. Và tôi tìm được trang web nói về cách tính điểm .Tổng kết lại là như thế này.

Trong khi chơi ấn F4 bạn sẽ thấy các chỉ số điểm hiện lên ở góc màn hình.Đằng sau tên bạn sẽ là điểm của bạn và tiếp theo là điểm của đội và Sắp xếp theo thứ tự trên xuống dựa theo số điểm của đội giảm dần.

- Điểm của đội được tính bằng cách lấy tổng điểm của những người mà bạn chọn làm đồng minh và điểm của bạn sau đó chia lấy trung bình cộng (có thể người đó không đồng minh với bạn nhưng nếu bạn chọn bắt tay với người đó thì điểm của họ cũng được tính vào để chia trung bình (Lúc cuối trận bạn chỉ cần bỏ bắt tay với đồng minh là có thể tên bạn sẽ đầu bảng )

- Điểm của bạn là tổng điểm quân sự ,điểm kinh tế ,điểm tôn giáo,điểm công nghệ và điểm về Sống sót và Wonder.

Điểm quân sự Military :

Giết 1 quân địch (bất kể lính gì) +1/2 đ

Phá 1 nhà của địch(bất kể nhà gì) + 1 đ

Nếu quân đội của bạn (tất cả loại lính) + số tháp canh của bạn là lớn nhất +25 điểm (!!!: Nếu bạn limit quân rồi thì xây nhiều tháp canh vào điểm của bạn sẽ tăng lên)

Điểm kinh tế Economy:

Đào được 100 vàng +1đ

Buôn bán được 100 vàng +1 đ (!!!: Có thể đổi food,wood,stone lấy vàng bằng cách đẻ Trade boat trong BD rồi cho nó đến BD của quân cần trao đổi buôn bán)

Cho đi 60 tài nguyên(food,wood,stone hoặc gold) +1 đ

Nhận về 60 tài nguyên(food,wood,stone hoặc gold) -1 đ ( !!!: Cái này rất hay nếu bạn đánh mãi rồi mà điểm vẫn thua 1 thằng đồng minh bạn xem mình thừa cái gì xong rồi lừa lúc nó không để ý bạn đẩy hết cho nó ---> he he Bạn đứng đầu bảng. Cũng có thể cho quân địch để dìm điểm của bọn nó xuống Hơi mạo hiểm)

Đẻ được thêm 1 nông dân +1 đ

Mở rộng 3% bản đồ + 1đ

Mở bản đồ rộng nhất +25 điểm (!!!: Dù đã nâng cấp chia sẻ bản đồ với đồng minh rồi nhưng nếu bạn cho con ngựa thịt đi soi hết những vùng bạn chưa đến thì điểm của bạn sẽ tăng lên nhiều.Nếu bạn chơi với máy hardest muốn điểm đời 2 của bạn cao như máy thì phải cho 2 thằng nông dân đi mở bản đồ )

Điểm tôn giáo Religion:

Nếu phù thủy úm được 1 tên địch hoặc nhà địch +2 đ

Nếu tổng số úm được là nhiều nhất thì +25đ

Xây thêm 1 nhà phù thủy +3đ

Chiếm được 1 cái giếng +10đ

Chiếm được 1 cái xe +10 điểm (!!!: Vừa vào trận mở mắt ra đã thấy cái xe thì thích lắm nhỉ. Nếu trong trận thấy đâu có cái xe thì nhớ kéo về làm chủ ruộng nhé vừa được cộng điểm vừa không mất công với thằng chủ ruộng )

Nếu chiếm được hết 5 cái xe thưởng +25 đ

Nếu chiếm được hết 5 cái giếng cũng thưởng +25 đ

Điểm công nghệ Technology

Nâng cấp xong 1 công nghệ +2đ

Nâng cấp được nhiều công nghệ nhất thưởng +50 điểm

Lên đời 3 sớm nhất +25 đ

Lên đời 4 sớm nhất +25 đ

điểm về Sống sót và Wonder.

Nếu dân bị giết chết hết (không còn sót mống nào) -100đ

Xây được thêm 1 Wonder +100đ

Nếu muốn biết chi tiết về điểm thì trong trận đấu bấm F10 vào Achievements. Bạn sẽ thấy các điểm Military, Economy ,Religion ,Technology ,Survival and Wonders và tổng điểm.

Chi tiết hơn bạn Bấm vào Military ,bạn sẽ thấy các điểm theo thứ tự là Kills (số quân giết được),Razing(số quân chiếm được),Losses(số quân bị chết),Killss-Losses, lực lượng quân sự lớn nhất (yes/no), Tổng điểm.

Bấm vào Economy : Gold Collected(số vàng kiếm được),Villager high(Số nông dân),Villager bonus(có nhiều nông dân nhất yes/no ),exploration (điểm mở bản đồ),Điểm mở nhiều bản đồ nhất., điểm cho nhận tài nguyên ,tổng điểm

Bấm vào Religion điểm của những cái xe ,cái giếng chiếm được

Bấm vào Technology : Bạn sẽ thấy điểm công nghệ và biết ai lên đời 3 sớm nhất ,ai lên đời 4 sớm nhất.

Vào timeline bạn sẽ thấy tỉ lệ dân số trên toàn bản đồ. Độ dầy của dải màu tượng trưng cho số dân .Ở dưới là thời gian. Ở trên là Tổng dân số có trên bản đồ, do đó muốn biết nhà địch có bao nhiêu dân thì tính tỉ lệ phần trăm của dải màu của địch sau đó nhân với tổng số dân có trên bản đồ .

Nói túm lại là xem Achievements và Timeline ta có thể theo dõi được tình hình trận đấu. Có thể lấy ví dụ là : khi ở đời 2 ta đang hùng hục làm kinh tế để lên thẳng đời 3 với điểm số cao chót vót thì chợt thấy trong timeline dân số của địch có vẻ trội hơn mình nhưng số nông dân thì bằng mình và điểm quân sự của nó cao đột ngột điều đó có nghĩa là bạn chuẩn bị đón đàn quẩy đá đầu tiên viếng thăm .Tìm xem có chỗ nào kin kín ,chuẩn bị chạy dân là vừa.

Khi xem mấy cái bảng này nhiều trường hợp là không xem được hình bị đè lấp lên nhau. Bạn hãy bấm Alt+ Tab ,--> ra ngoài ---> bấm Alt + Tab quay lại thì lại xem được rõ ràng.t
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]