Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Câu chuyện của 6 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Bạn đã bao giờ có tham vọng tạo dựng cho mình một quốc gia riêng với những luật lệ do chính mình đặt ra? Thực tế đã có vài người làm như vậy đấy. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một mảnh đất nhỏ và chưa có ai sinh sống trên đó cả.

1. Sealand

Click the image to open in full size.

Vị trí: Công quốc nhỏ bé là một pháo đài biển bị bỏ hoang từ thế chiến thứ II có tên pháo đài Roughs. Nó nằm cách bờ biển Suffolk của nước Anh khoảng 10km. Diện tích khoảng 550m2.

Dân số: Khoảng 27 người

Website chính thức: SealandGgov.or

Về lịch sử quốc gia: Paddy Roy Bates, một sỹ quan người Anh, luôn mơ một ngày nào đó sở hữu một trạm phát thanh của riêng mình. Chính vì vậy, Roy đã chiếm tháp Rough, một pháo đài bị bỏ hoang nằm ngoài khơi lãnh thổ nước Anh. Sau đó, Roy tuyên bố rằng nơi đây là công quốc riêng của mình.

Click the image to open in full size.

Roy và gia đình cùng chiếc trực thăngMột thời gian ngắn sau khi Roy chuyển đến đây sinh sống thì Ronam O’Rahilly, người đã tuyên bố tháp Rough là của mình trước Roy, gửi người đến để đuổi Roy ra khỏi pháo đài. Nhưng Roy là một người có niềm tin mãnh liệt vào triết lý “ tìm được thì giữ được” và ông đã thành công trong việc bảo vệ công quốc nhỏ bé của mình bằng bom xăng, súng phun lửa...

Năm 1968, một tàu hải quân Hoàng gia Anh đã cập bến vào Sealand để sửa pháo hoa tiêu. Michael, con trai của Roy đã bắn vài phát cảnh cáo vào những người thực hiện nhiệm vụ. Sau đó, Roy được triệu tập đến một phiên toà ở Anh để tìm ra nguyên nhân của vụ việc. Phiên toà đã phán quyết rằng Sealand không phải là một phần của Anh Quốc và Roy có thể làm bất cứ thứ gì trên pháo đài biển đó.

Trong khi Roy ở Anh, Alexander G. Achenbach, thủ tướng của Sealand, đã nổi loạn và bắt Michael làm con tin. Vụ đảo chính của Alexander chỉ kết thúc khi Roy quay trở lại hòn đảo trên một chiếc trực thăng cùng với một đội lính đánh thuê. Roy tiếp quản hòn đảo và đuổi tất cả những kẻ ngu ngốc ra khỏi đảo.

2. Vương quốc Redonda

Click the image to open in full size.

Vị trí: Là một đảo rất nhỏ nằm ở phía tây nam Antigua, biển Carribea

Dân số: Không. Thậm chí cả 4 vị của Redonda cũng thích sống ở nơi khác hơn. Sinh vật duy nhất được chú ý đến ở đây là những con chim mòng biển và một đàn dê xổng chuồng.

Website chính thức: Vì trên mảnh đất nhỏ bé này diễn ra nhiều cuộc tranh giành quyền lực nên 4 vị “vua” đều lập ra trang web của riêng mình: Trang The Redonda Foundation do vua Leo 1 lập ra; Trang Kingdom of Redonda do vua Robert còn gọi là “Bob the Bald” lập; Trang Javier Marias site do vua Javier lập ; Trên thực tế, Max Legget, một vị vua tự phong khác không hề lập trang web riêng, điều này có thể làm cho ông mất ngôi vua.

Vài nét về đất nước này: Năm 1493, Christopher Columbus đã tìm ra hòn đảo này và đặt tên là Santa Maria la Redonda (nghĩa là “đức mẹ Maria ở quanh đây”) và đó là tất cả những gì mà chúng ta biết trước khi lịch sử của đất nước không người sinh sống này trở thành huyền thoại, tiểu thuyết, và những câu chuyện phiếm. Vào triều đại nữ hoàng Victoria, một người đàn ông tên là Matthew Dowdy Shiell đã xưng vua cai quản mảnh đất này. Nhiều thế hệ sau đó, ngôi vua được truyền và bán đi vài lần cho những ai muốn trở thành “vua”.

Click the image to open in full size.

Vua Bob the Bald và mảnh đất trống.Sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất của nuớc này là phân (chính xác là phân chim). Hơn 7000 tấn phân được xuất khỏi Redonda mỗi năm cho đến khi ngành kinh doanh này buộc phải chấm dứt trong Thế chiến thứ nhất.

3. Christiania

Click the image to open in full size.

Diện tích: khoảng 0,34 km2 tại Copenhagen, Đan Mạch

Dân số: 850 người

Website chính thức: Christiania.org

Lịch sử: Christiania được thành lập vào năm 1971 bởi 5 người đàn ông. Năm người này đã chiếm đóng một căn cứ quân sự bỏ hoang, và coi đây là một hình thức chống đối lại chính phủ Đan Mạch, đổ lỗi cho chính phủ này về sự thiếu hụt nhà ở lúc bấy giờ. Họ nói rằng đây là “một mũi tên bắn trúng hai đích”. Sau đó ngày càng có nhiều người chuyển đến nơi đây. Và nơi đây có những luật lệ riêng dựa trên các nguyên tắc vô chính phủ và phong trào hippy. Có một thời gian chính phủ Đan Mạch quyết định đưa Christainia vào khuôn khổ của luật pháp. Mặt hàng xuất khẩu chính của nước này là thuốc phiện, khiến cho quốc gia này trở thành phiên bản hoàn hảo của Colombia, ngoại trừ các cuộc nội chiến liên miên.

4. Sark

Click the image to open in full size.


Vị trí: bao gồm các hòn đảo nhỏ nằm trong eo biển Măng xơ với khoảng 4,5 km chiều dài và 800 km chiều rộng.

Dân số: khoảng 600 dân

Website chính thức: Sark.gov

Về quốc gia: Sark là một quốc gia độc lập thuộc quần đảo Bailiwick của hạt Guernsey, một hạt độc lập thuộc Anh quốc. Từ thế kỷ 13, Sark đã trở thành nơi ẩn náu cho những tên cướp biển, rồi sau đó là nơi sinh sống yên bình của một cộng đồng dân cư rồi sau đó lại trở thành nơi trú ngụ của cướp biển. Nữ hoàng Elizabeth đã mệt mỏi với những tên cướp biển, bà cho phép 40 hộ gia đình chuyển tới hòn đảo này và họ được phép lập nên nguyên tắc của riêng mình.

Sark là một trong những quốc gia trung lập cuối cùng ở châu Âu; ở đây tồn tại một vài luật lệ có từ thời trung cổ và hơi điên khùng. Ví như chỉ có lãnh chúa của Sark mới được nuôi chim bồ câu và chó cái. Những người mới chuyển đến đảo thì không được sống trong những căn nhà được xây từ trước năm 1976, và ly dị bị coi là bất hợp pháp ở hòn đảo này. Tuy nhiên, cũng đã có một vài tiến bộ nhất định. Những người sống trên đảo không còn phải cần sự đồng ý của lãnh chúa trước khi cưới và phụ nữ có quyền thừa kế đất đai kể từ năm 1999.

Click the image to open in full size.
Michael Beaumont - Lãnh chúa của Sark.

5. The Aerican Empire

Click the image to open in full size.

Vị trí: “ Ở đây, ở kia, và ở mọi nơi”. Người Aerican Empire nói về lãnh thổ mình như sau:

*Một ngôi nhà ở Montreal là thủ đô của Aerican Empire và là đại sứ quán đối với phần còn lại của thế giới.
* Một km2 ở Australia có tên là Chompsville và liền kề đó là một vùng đất khác cũng của Aerican Empire gọi là Psyche.
* Một đảo ở New Zealand có tên là Retsaot
* Nửa bắc của sao Diêm Vương
* Một đồng cỏ chăn bò ở giữa vùng giữa miền Tây của nước Mỹ nơi mà không ai biết được chính xác vị trí của nó
* Hành tinh Verden (hành tinh này không tồn tại)

Dân số: khoảng 120 người

Trang web chính thức: AericanEmpire.com

Về quốc gia: Có thể bạn nghĩ toàn bộ đất nước này là một trò đùa thế nhưng nó được thành lập vào năm 1987 bởi đương kim hoàng đế Eric Lis và một vài người bạn của ông ta. Thông tin vui: Tôn giáo của quốc gia này là Silinism thờ Chim cánh cụt lớn.

6. Nước cộng hoà Molossia

Click the image to open in full size.

Vị trí: Gần vùng Dayton, bang Nevada, nước Mỹ. Nước này cũng sở hữu một thuộc địa tại phía Nam California và bảo hộ một vùng đất khác tại Đông Bắc Mỹ, với diện tích tổng cộng khoảng 14 mẫu Anh.

Dân số: 4 người

Trang web chính thức: Molossia.org

Về quốc gia: Theo người dân nước này, Molossia là một quốc gia được công nhận bởi Hiệp định Montevideo. Tất nhiên, chính quyền bang Nevada phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của quốc gia này. Molossia được thành lập vào năm 1977 dưới tên là Đại Cộng Hoà Vuldstein.

Molossia có cả dịch vụ bán hàng qua mạng. Trong cửa hàng online này, bạn cũng có thể mua đồng tiền Molossia, tên là Valora, có giá trị bằng một cái bánh nhân lạc. Đồng xu Valora này nhìn như được vẽ lại từ đồng xu chơi trong casino.Trang chủ của website Molossia cũng nêu rất chi tiết cuộc khẩu chiến giữa nước này và tiểu quốc gia láng giềng tên là Mustachistan. Một trong những cuộc chiến hay ho nhất của quốc gia này là cuộc chiến Chó Chết. Vào năm 1999, do không biết được mình đang ở trên lãnh địa của nước Molossia, một số người đã đem chôn xác chó cưng của mình ở đây. Tổng thống Baugh của Molossia ngay lập tức điều động “quân đội” - cậu con trai 13 tuổi, để phá bĩnh “quân xâm lăng” cho đến khi họ chuyển xác chó đi chôn ở nơi khác.

Molossia cũng có chương trình chinh phục vũ trụ với trang thiết bị là 1 ống kính viễn vọng mua từ cửa hàng và một vài quả rocket đồ chơi có gắn camera.

Dân trí - Theo Crack
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]