Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Top 5 địa danh bí hiểm nhất thế giới

1. “Cánh cửa tới địa ngục”

Địa danh này nằm gần một thị trấn nhỏ thuộc Darvaz của Uzbekistan, được người dân địa phương gọi là “Cánh cửa tới địa ngục”.Câu chuyện về vùng đất này kéo dài những 35 năm. Trong một lần, khi đang khoan lỗ để tìm khí gas, một nhóm những nhà địa chất học tình cờ tìm thấy một hang động lớn nằm sâu dưới lòng đất.

Đừng nghĩ là bức ảnh trên là ảo. Bạn có thể kiểm chứng qua clip dưới đây:Nó quá lớn so với suy nghĩ ban đầu của mọi người. Không ai đủ can đảm để đi sâu xuống bởi vì dưới hang có rất nhiều khí gas, vì thế họ đã đốt cháy nó nhằm không để lượng khí độc thoát ra ngoài miệng hố gây nguy hiểm. Từ đó tới nay, nó vẫn cháy (?!). Gần 35 năm, hang động khổng lồ cháy không ngừng nghỉ. Không ai biết rằng có đến hàng tấn khí đã cháy trong rất nhiều năm qua nhưng có vẻ nó sẽ không có giới hạn dừng.

2. Những chiếc hố bí ẩn ở Nga

Từ cuối những năm 1980, trong một vài khu rừng ở Nga, người ta tìm ra sự lạ thường. Đó là những cái hố rất sâu và bí hiểm.Chúng xuất hiện ở trong những khu rừng rậm rạp, nơi bạn không thể lên xe, hay vận chuyển mang vác đồ để khoan lòng đất. Người đã phát hiện ra nhiều chỗ hõm, không nhiều đất. Đó là những hố rất sâu nằm ở trên mặt đất. Người ta đã thử đi xuống một trong số những chiếc hố đó nhưng rút cục lại chẳng thấy có gì. Không có lí do gì có thể giải thích nổi làm cách nào, những chiếc hố đó lại xuất hiện và chúng được sử dụng vào mục đích gì?3. Cửa miệng của địa ngục?Năm 1962, một trận hỏa hoạn nhỏ tại Centralia (Pennsylvania) đã làm chuyển dời một mạch than đá Antraxit phía dưới thị trấn. Ngọn lửa bề ngoài thì có vẻ đã được dập tắt thành công nhưng những lớp than đá vẫn tiếp tục cháy âm ỉ dưới lòng đất trong nhiều năm trời. Cho đến một ngày năm 1984, ngọn lửa âm ỉ đó vượt ngoài tầm kiểm soát. Nó cháy bùng lên, khiến cho cả thị trấn phải di tản.

Đến nay, Centralia vẫn là nơi bị cấm đến và bị bỏ hoang. Ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy phía dưới thị trấn và lượng than đá trong lòng đất thậm chí còn đủ cung ứng cho ngọn lửa cháy trong khoảng 250 năm nữa.4. Ngọn đồi của những cây thánh giá ở Lithuania


Người ta ước tính có hơn 50,000 cây thánh giá tại đây, nhưng nó lại không phải là nghĩa địa.(?).

Một lí do kì cục, mà lại cực hay ho cho việc xuất hiện những chiếc thánh giá ở nơi này bắt nguồn từ một câu chuyện mê tín. Chuyện kể rằng nếu bất cứ ai đi qua đỉnh núi này mà để lại cây thánh giá của mình thì sẽ trở thành một người cực may mắn. Từ đó hàng ngàn người đến đây và cũng để lại cây thánh giá của mình lại… cho may mắn. (???)Họ còn nói rằng truyền thống này đã có trước cả khi đạo Cơ Đốc đến Lithuania (Nga). Nó thuộc về những người ban đầu không theo đạo Cơ Đốc.Ngọn đồi của những cây thánh giá vào những ngày tuyết

5. "Thị trấn ma" bị chôn vùi trong cátKolmanskop là một "thị trấn ma" ở phía Nam Namibia, một vùng chỉ cách vài km từ phía cảng Lüderitz. Năm 1908, Luederitz đã bị chìm ngập trong cơn sốt kim cương và người người đổ xô đến sa mạc Namib với hy vọng tìm được một cơ may cho mình. Khoảng hai năm sau, thị trấn đã toàn là casino (sòng bạc), bệnh viện, trường học, những khu nhà, tất cả hình thành và được xây dựng trên vùng sa mạc cằn cỗi này. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, lượng kim cương cũng rơi rụng hết từ những cuộc buôn bán (sau chiến tranh thế giới thứ I). Trong suốt những năm 1950, thị trấn bị bỏ hoang và những đụn cát bắt đầu lấn chiếm dần. Rất nhanh chóng, thị trấn dần chìm sâu trong những cuộn sóng cát sa mạc.

Theo kênh 14
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]