Thiết kế khóa học

[Add-On Firefox][threecolumns]

Năng lực Dẫn giảng

[test1][list]

Total Commander Ultima Prime 4.1

Với nền tảng là Total Commander 7.04, tích hợp thêm những tiện ích cần thiết được chọn lọc kỹ trong số những phần mềm miễn phí hay và thông dụng nhất, Total Commander Ultima Prime 4.1 (mới ra đời cuối tháng 7 vừa qua) có thể đóng vai trò một trung tâm hoạt động của máy vi tính. Ngoài chức năng quản lý file và những tiện ích hệ thống, nó còn các chức năng tiên tiến về văn phòng, multimedia, Internet...

Total Commander (TC) là phần mềm rất quen thuộc với người sử dụng máy tính. Phiên bản Total Commander Ultima Prime (TCUP) mới ra đời ngày 31/7/2008, dựa trên bản TC 7.04 mới nhất có tích hợp thêm nhiều thành phần hữu ích, đã làm gia tăng khả năng và sức mạnh trong quản lý tập tin.
Bạn có thể tải TCUP 4.1 miễn phí tại http://tcup.pl/download/tcup.exe (dung lượng 90,1 MB). Thông tin tại trang chủ http://tcup.pl/.
Do là gói phần mềm tích hợp nhiều thành phần nên việc cài đặt cũng tương đối phức tạp hơn. Đầu tiên, quá trình cài đặt yêu cầu bạn xác định độ phân giải của màn hình để sự hiển thị sau này được chính xác, chương trình hỗ trợ độ phân giải màn hình từ 1024x768 cho đến 1920x1200. Chương trình cũng cho biết độ phân giải hiện tại của màn hình bạn đang dùng. Tiếp theo, bạn cần xác định kiểu hiển thị của chương trình (ví dụ nền đen chữ vàng...).
Tiếp theo sau đó, bạn cần phải chọn thành phần cài vào máy. TCUP tích hợp khá nhiều tiện ích, do đó tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bỏ bớt các thành phần không cần dùng đến để tiết kiệm dung lượng đĩa.
Quá trình cài đặt còn cho phép bạn chọn lựa loại file sẽ được mở với chương trình thích hợp nhất tích hợp trong TCUP 4.1. Bạn chỉ nên chọn những loại định dạng file mà mình biết chắc chắn. Nếu không biết rõ, bạn có thể không chọn gì cả, để sau này thêm vào sau cũng được.
Sau đó quá trình cài đặt yêu cầu bạn chọn cách tạo shortcut để truy cập nhanh. Có 3 loại shortcut có thể được tạo là Start menu, Desktop và QuickLaunch. Tới đây quá trình cài đặt cơ bản đã xong.
Ngoài chức năng chính là quản lý file và thư mục như các phiên bản khác của Total Commander, TCUP 4.1 còn có những chức năng mới, tiêu biểu như sau:
Chức năng văn phòng:
TCUP tích hợp các chương trình sử dụng cho mục đích văn phòng như:
- Sumatra PDF: chuyên xem file.
- Docx2Rft: cho phép xem rất nhiều định dạng file từ văn như docx, dotx (Word 2007), odt, sxw (Openoffice), pdb, prc (PalmOS Database) đến hình ảnh như psd, camera RAW... và một số loại file ít gặp khác. Docx2Rft còn cho phép in ấn với các tùy chọn khác nhau (trang chẵn lẻ, vv...).
- Angel Writer: là sự thay thế hoàn hảo cho chương trình Wordpad có sẵn trên hệ điều hành Windows với nhiều điểm mạnh hơn.
- Notepad++: tiện ích soạn thảo code cho các ngôn ngữ lập trình như C/C++, Java, vv...
Chức năng Multimedia:
Chương trình tích hợp một số tiện ích xem phim và nghe nhạc nổi tiếng và được nhiều người sử dụng:
- AIMP: chương trình nghe nhạc nhỏ gọn đa năng, vừa có thể nghe nhiều định dạng file nhạc phổ biến, vừa có thể thu âm, chuyển đổi giữa các định dạng nhạc, lại vừa có thể sửa thông tin trong các file nhạc (tag).
- KMPlayer: tiện ích xem các loại file video rất được ưa chuộng vì nhẹ nhàng, dễ sử dụng và giao diện cũng khá đẹp mắt.
- VirtualDub: tiện ích mã nguồn mở giúp bạn chỉnh sửa các loại file video với nhiều thao tác đơn giản và dễ dàng kể cả với người mới sử dụng.
- Wavosaur: tiện ích chỉnh sửa các file âm thanh với nhiều tính năng chuyên nghiệp mà không cần dùng đến những phần mềm lớn như SoundForge.
- Artweaver: chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, hỗ trợ các bộ lọc chuyên dụng, các loại cọ phổ biến, đủ để bạn “chế biến” những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà không tốn nhiều tài nguyên cho các phần mềm đồ sộ như Photoshop.
Chức năng Internet:
TCUP cũng không thiếu những chương trình phục vụ cho những người hay dùng đến Internet như:
- Utorrent: tiện ích tải file ngang hàng torrent rất nổi tiếng.
- Opera@USB: trình duyệt web nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ, dạng portable.
- Free Download Manager: trình hỗ trợ tăng tốc download miễn phí và mạnh mẽ không thua kém Internet Download Manager, cùng với nhiều tiện ích thú vị, hữu ích khác.
- Miranda IM: chương trình chat hỗ trợ chat giữa các dịch vụ khác nhau.
- Upload file bằng giao thức FTP.
Tiện ích cho hệ thống:
Các tiện ích này có thể truy cập qua các shortcut bạn đã tạo hoặc thông qua menu Plugins và Programs trên giao diện chính của chương trình:
- WinContig: giải phân mảnh từng file hoặc thư mục cụ thể.
- WinMerge: tiện ích so sánh sự khác biệt của 2 file bất kỳ.
TCUP 4.1 còn khá nhiều tiện ích thú vị đang chờ bạn khám phá.
Những tiện ích của TCUP đều miễn phí nên bạn không phải lo ngại vấn đề bản quyền, và vì TCUP sử dụng nhân là TC nên bạn có thể dùng key đăng ký của TC để đăng ký cho TCUP.
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :


Bài viết của khách

[SEO][bleft]

Trò chơi phá băng

[Yahoo][list]

Trò chơi tạo năng lượng

[test2][grids]

Trò chơi chuyển tải nội dung

[Software][threecolumns]